Công nghệ iBeacon là gì

iBeacon là gì ?

iPhone gần iBeacon thể hiện thông tin về sản phẩm

iBeacon là nhãn hiệu hàng hoá của Apple cho một hệ thống định vị trong nhà, mà Apple gọi là "thế hệ mới của bộ phát chi phí thấp thấp được hỗ trợ có thể thông báo cho thiết bị iOS v7 về sự hiện diện của nó". Chúng cũng có thể được sử dụng bởi hệ điều hành Android. Công nghệ này cho phép một thiết bị iOS hoặc phần cứng khác để gửi các thông báo đẩy cho các thiết bị iOS gần đó.

Các iBeacon hoạt động trên công nghệ Bluetooth Low Energy BLE, còn được gọi là Bluetooth thông minh . BLE cũng có thể được tìm thấy trên các thiết bị Bluetooth 4.0 có hỗ trợ chế độ kép. Ứng dụng tiềm năng là một địa điểm nhận thức , nhận biết ngữ cảnh , cảm biến nhỏ không dây có thể xác định vị trí của người sử dụng trong một cửa hàng . iBeacons có thể gửi thông báo của các mặt hàng gần đó được bán hoặc những mặt hàng khách hàng có thể tìm kiếm , và nó có thể cho phép thanh toán tại các điểm bán hàng (POS) mà khách hàng không cần phải mở ví ra hoặc đưa thẻ của họ để thực hiện thanh toán . Nó là một  đối thủ cạnh tranh của Near Field Communication (Công nghệ NFC ).

Nó sử dụng Bluetooth năng lượng thấp với kỹ thuật xác định khoảng cách để truyền tải một nhận diện duy nhất, thường gọi là UUIDs, nó tương tác với ứng dụng tương thích (Apps) hoặc hệ điều hành (OS), để nhận dạng một vị trí hoặc kích hoạt một hành động trên thiết bị, ví dụ như Check-in trên mạng xã hội.
Các ibeacon có thể ở định dạng khác nhau, như thiết bị hỗ trợ di động kích thước như đồng xu nhỏ , thiết bị USB và các phiên bản phần mềm. [Theo wikipedia]

Hình dạng một iBeacon

Lịch sử iBeacons
iBeacons là định vị vị trí dựa trên Bluetooth thông minh để trao đổi thông tin với các iBeacon. Hệ thống hoạt động dựa trên một số nhận diện ID mà bộ phát sử dụng để truyền thông tin tới các ứng dụng Apps gần thiết bị di động. iBeacon được giới thiệu trong sự kiện cập nhật thông tin về iOS 7 của Apple, và được triển khai trong hệ thống cửa hàng của Apple Stores từ tháng 12, năm 2013.

iBeacon có thể được sử dụng nhiều nơi ..
bao gồm khả năng tạo ra tour du lịch thông minh trong viện bảo tàng, với ứng dụng chỉ ra lịch sử và thông tin của các hiện vật ở gần thiết bị di động. iBeacon còn được sử dụng bới khách hàng và người bán hàng để hộ trợ định vị khách hàng trong cửa hàng và gởi thông báo thông tin giảm giá và danh sách sản phẩm mà khách hàng quan tâm, bên cạnh đó có khả năng thay thế hệ thống thanh toán truyền thống, tiền mặt, check và thẻ tín dụng. iBeacon được sử dụng để định vị vị trí chính xác trong nhà, khác với GPS dùng để định vị vị trí ngoài trời.

iBeacon được triển khai ứng dụng ra bên ngoài Apple, từ đấu năm, tháng 1, năm 2014, với lựa chọn từ cửa hàng Giant Eagle và Safeway.

Thiết bị điện thoại/ đi động hỗ trợ iBeacons: thiết bị iOS 7, như iPhone 4S trở lên (iPhone 5, iPhone 5S, iPad3, iPad mini, Ipad retina, ..) và các thiết bị Android 4.3 trở lên với Bluetooth Smart 4.0 ..
Cộng đồng Open Forum iBeacon-Dev Việt Nam (bạn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ thông tin)

Tham khảo thêm:
1) Video iBeacon là gì ở đây
2) Thiết bị iBeacons
3) Mua thiết bị iBeacons ở Sài Gòn
4) 7 việc cần làm trước khi triển khai iBeacon
5) Các câu hỏi thường gặp FAQ
6) Định vị trong tòa nhà với iBeacon
7) Eddystone là gì ?  New

MUA THIẾT BỊ iBEACON ở TP HCM liên hệ.

@Blog iBeacon giữ bản quyền nội dung trên blog này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý của blog iBeacon-vn. Liện hệ email: info@congngheibeacons.com

Share on Google Plus

About Henry Tran

Henry Tran is iBeacon expert in Vietnam with over 10 years experience in technology applications.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.